สูตรขนมหวานไทย : ข้าวเหนียวมะม่วง
มะม่วงสุก
4. ในชามขนาดกลาง ใส่ข้าวเหนียวที่นึ่งไว้จนสุกดีแล้วลงไป จากนั้นจึงใส่
น้ำกะทิที่เคี่ยวไว้ในขั้นตอนที่สามตามลงไป คนจนส่วนผสมเข้ากันทั่ว
และทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที
5. ในระหว่างที่รอ เตรียมทำน้ำกะทิราดหน้าโดย ผสมหัวกะทิ(2 ถ้วยตวง)
และเกลือป่น (1/4 ช้อนชา) ลงในหม้อขนาดเล็ก และนำไปตั้ง
บนไฟอ่อนๆ คนจนเกลือละลายทั่ว จึงปิดไฟ
6. ปอกมะม่วงและจัดใส่จาน เวลาเสริฟ ตักข้าวเหนียวใส่จาน จากนั้น
โรยหน้าด้วยน้ำราดกะทิ และถั่วทอง ควรเสริฟทันทีหลัง
จากปอกมะม่วงเสร็จใหม่ๆ
|
credit: EzyThaiCooking.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น